Nghiên cứu khoa học

Thành tích Nghiên cứu khoa học giảng viên cấp trường

         Xuất phát từ định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ từ các cấp lãnh đạo trong sự nghiệp đào tạo của trường Đại học Lạc Hồng, đội ngũ giảng viên và nhân viên khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó các Thầy Cô luôn định hướng rõ ràng trong công tác nghiên cứu khoa học, trải qua các năm nghiên cứu các đề tài ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Dưới đây là danh sách đề tài nckh giảng viên đạt giải cấp trường của Khoa Công nghệ Hoá học – Thực phẩm:

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần I – năm 2004: 04 đề tài
  1. Đề tài: Khảo sát ưu khuyết điểm của quy trình sản xuất hỗn hợp cao su theo phương pháp khô và ướt với chất độn là silica

      GVTH: ThS. Trần Thanh Đại

  1. Đề tài: Nghiên cứu sản phẩm dạng gel từ cá

      GVTH: ThS. Lê thị Thu Hương

  1. Đề tài: Khảo sát và đánh giá chất lượng nước tương trên thị trường Tp. HCM và Tp. Biên Hoà

      GVTH: ThS. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long

  1. Đề tài: Nghiên cứu chế tạo pilot mạ niken – crom tự động

      GVTH: KS. Nguyễn Lê Kiên Cường

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần II – năm 2005: 05 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu thu nhận glucoamylase từ nấm mốc Asp. Kawasaki.

          GVTH: KS. Võ Viết Phi

  1. Đề tài: Tổng hợp TIO2 từ quặng Ilmenite sa khoáng ven biển Việt Nam và một số ứng dụng để xử lý môi trường.

          GVTH: TS. Nguyễn Hữu Trí và KS. Phạm Đình Đạt.

  1. Đề tài: Thử nghiệm chế tạo vật liệu polymer composite từ sợi xơ dừa và vải phế liệu.

         GVTH: KS. Lê Kiên Cường, KS. Cao văn Dư.

  1. Đề tài: Xây dựng bổ sung 10 bài thí nghiệm Vậy lý đại cương cho PTN trường ĐHDL Lạc Hồng.

GVTH: ThS. Trần Phú Cường

  1. Đề tài: Nghiên cứu quá trình sinh tổng hợp protease và amilase của nấm mốc Asp. oryzae.

GVTH: ThS.Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, ThS. Lê Thị Thu Hương, KS. Vũ Ngọc Phương Dung, KS. Trần Thị Mỹ Trinh.

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần III – năm 2006: 06 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu bước đầu điều chế vật liệu nhiệt phát quang calcium sulphate kích hoạt Dysprosium và nghiên cứu một số tính chất quang của nó

GVTH: ThS. Trần Phú Cường.

  1. Đề tài: Nghiên cứu thu nhận, tách chiết, tinh sạch enzym glucoamylase từ nấm mốc aspergillus kawasaki ở qui mô pilot
  2. Đề tài: Thiết kế chế tạo bi nghiền thuốc nổ
  3. Đề tài: Điều chế chất  có hoạt tính xúc tác quang hoá bằng phuơng pháp sol-gel và ứng dụng để xử lý môi trường
  4. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ phế liệu dứa quả
  5. Đề tài: Thử nghiệm sản xuất pectin từ phế liệu quả bưởi
  • Đề tài NCKH Giảng viên lần IV – năm 2007: 02 đề tài
  1. Đề tài: Xác định các thông số động học của vật liệu nhiệt phát quang calcium sulphate kích hoạt bởi dysprosium

   GVTH: ThS. Trần Phú Cường.

  1. Đề tài: Nghiên cứu điều chế chất mang xúc tác Al2O3 chuyển tiếp bằng phương pháp ướt

  GVTH: ThS. Nguyễn Thị Phương

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần V – năm 2008: 04 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu điều chế chất mang xúc tác Al2O3

GVTH: ThS. Nguyễn Thị Phương

  1. Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của ánh sáng nhân tạo lên sinh trưởng của tảo Spirulina    

GVTH: ThS. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, KS. Vũ Ngọc Phương Dung

  1. Đề tài: Xây dựng tài liệu hướng dẫn thí nghiệm chuyên ngành vật liệu Silicat         

GVTH: KS. Cao Văn Dư, KS. Bùi Tài

  1. Đề tài: Biên soạn bài giảng cơ học chất điểm        

GVTH: ThS. Trần Phú Cường

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần VI – năm 2009: 05 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất viên mốc tương.     

GVTH: ThS. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, KS. Bùi Trường Đạt

  1. Đề tài: Mô phỏng chuyển động của điện tử trong điện trường tĩnh, từ trường tĩnh   

GVTH: ThS. Trần Phú Cường

  1. Đề tài: Khảo sát thành phần hóa học của hoa trắng và hoa tím cây Cúc Ngũ Sắc – Cosmos bipinnatus Cav., họ Cúc (Asteraceae).     

GVTH: ThS. Hoàng Minh Hảo

  1. Đề tài: Nghiên cứu tổng hợp Nanocomposite  trên cơ sở Ag/PVA.     

GVTH: KS. Cao Văn Dư

  1. Đề tài: Nghiên cứu quá trình tinh sạch Fructooligosaccharide (FOS) bằng phương pháp lọc nano.

GVTH: ThS. Nguyễn Đình Thị Như Nguyện

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần VII – năm 2010: 04 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng hàm lượng bạc nitrat và natri citrat lên kích thước hạt nano bạc trong PVA

GVTH: KS. Cao Văn Dư, KS. Phan Kim Anh

  1. Đề tài: Khảo sát thành phần hóa học cao etyl acetat và metanol của cây hedyotis dichotoma koen.ex roth (Rubiaceae)                                                                    

GVTH: ThS. Hoàng Minh Hảo, KS. Nguyễn Bình Kha

  1. Đề tài: Nghiên cứu chế biến gạo bổ sung sắt                                   

GVTH: KS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên

  1. Đề tài: Mô phỏng chuyển động của điện tử trong điện trường tĩnh song song, vuông góc từ trường tĩnh

GVTH: ThS. Trần Phú Cường

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần VIII – năm 2011: 08 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu chế tạo nano đồng ứng dụng làm thuốc bảo vệ thực vật trị bệnh nấm hồng trên cây cao su thuộc tổng công ty cao su Đồng Nai 

GVTH: ThS. Cao Văn Dư, KS. Phan Kim Anh

  1. Đề tài: Nghiên cứu chế tạo hạt nano bạc và dung dịch keo naono bạc theo phương pháp vi sóng

GVTH: ThS. Ngô Hoàng Minh, ThS. Cao Văn Dư, KS. Đỗ Thị Xuân Thu

  1. Đề tài: Nghiên cứu phản ứng Knoevenagel trong dung môi xanh là chất lỏng ion   

GVTH: ThS. Hoàng Minh Hảo

  1. Đề tài: Xây dựng mô hình vật lý chứng minh ánh sáng có tính chất sóng điều khiển bằng máy vi tính.

GVTH: ThS. Trần Phú Cường

  1. Đề tài: Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột malt giàu antioxydants từ lúa nếp than

GVTH: KS. Từ Phan Nam Phương, KS. Trịnh Thanh Tâm

  1. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất bánh cookie trà xanh        

GVTH: ThS. Ngô Đình Hoàng Diễm, KS. Nguyễn Thái Thanh Trúc

  1. Đề tài: Nghiên cứu chế biến Nayonaise   

GVTH: ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên            

  1. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất bột trái cóc hòa tan

GVTH: KS. Trần Thị Mỹ Trinh, KS. Tô Thị Yến Chi

  • Đề tài NCKH Giảng viên lần IX – năm 2012: 09 đề tài
  1. Đề tài: Nghiên cứu qui trình sản xuất trà nấm mèo        

GVTH: ThS. Trịnh Thanh Tâm, KS. Từ Phan Nam Phương       

Đạt giải: Nhất

  1. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ khoai mỡ (Dioscorea alata L.)     

GVTH: KS. Nguyễn Thái Thanh Trúc, ThS. Ngô Đình Hoàng Diễm

Đạt giải: Nhì

  1. Đề tài: Nghiên cứu tổng hợp và khảo sát tính chất của vật liệu nano Cu bằng phương pháp khử hoá học có sự hỗ trợ của nhiệt vi sóng

GVTH: ThS. Cao Văn Dư, KS. Nguyễn Xuân Chương   

Đạt giải: Ba

  1. Đề tài: Nghiên cứu tổng hợp xanh keo nano vàng và ứng dụng chế tạo kem trị phỏng mau liền

GVTH: ThS. Ngô Hoàng Minh, KS. Đỗ Thị Xuân Thu  

Đạt giải: Khuyến khích

  1. Đề tài: Khảo sát khả năng ứng dụng của chất màu trích lý từ cây lá cẩm Peristrophe Roxburghiana

GVTH: ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên, KS. Phan Kim Anh 

Đạt giải: Khuyến khích

  1. Đề tài: Nghiên cứu khả năng lưu giữ khí của vật liệu MOF5 và IRMOF3      

GVTH: KS. Nguyễn Bình Kha                     

Đạt giải: Khuyến khích

  1. Đề tài: Xây dựng hệ thống phủ nhúng trong phương pháp sol-gel      

GVTH: ThS. Trần Phú Cường, KS. Tô Thị Yến Chi        

Đạt giải: Khuyến khích

  1. Đề tài: Nghiên cứu sản xuất giá đậu tương và giá đậu phộng bằng phương pháp thủy canh

GVTH: KS. Lê Xuân Hiễu                            

Đạt giải: Khuyến khích

  1. Đề tài: Khảo sát ảnh hưởng của sóng siêu âm tới hiệu suất trích ly dầu gấc bằng dung môi

GVTH: KS. Trần Thị Mỹ Trinh

Đạt giải: Khuyến khích

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        730,996       1/672